NHỮNG TIPS HỮU ÍCH GIÚP XE THOÁT KHỎI SA LẦY HIỆU QUẢ

Hiện nay, đa số các con đường đều được rải nhựa ở khắp mọi nơi, tuy nhiên cũng không thể tránh được những lúc bị sa lầy đặc biệt là trong mùa mưa bão này hay những xe tải  như đi chở củi trong vườn hoặc những đoạn đường vào rẫy nương. Và đây chính là những típ giúp người lái xe có thể thoát lầy ngay.
1. Dây xích bánh
Dây xích bánh là một phương pháp dễ dàng khác. Dùng dây xích quấn quanh bánh, nó giúp gia tăng ma sát cho bánh xe, làm cho xe khó bị trượt ở những khu vực đường trơn. Tuy nhiên hiện nay các dây xích sắt chuyên dụng được chế tạo để sử dụng chạy trong điều kiện đường xá gặp bùn lầy. Dây xích có thiết kế giống với các dây cáp và có các điểm cố định vào bánh xe. Để tránh trường hợp bị sa lầy rồi mới sử dụng thì ta có thể quấn dây xích ngay trước khi đi vào đường bùn lầy.Xích thoát lầy quấn lốp xe - Dành cho offroad – Camping VietNamn2. 2. Sử dụng lồng thép cho bánh xe
     Nếu thường di chuyển trong điều kiện giao thông không thuận lợi, chủ xe nên trang bị cho mình một chiếc lồng thép hình bán nguyệt và có kích thước vừa với bề nang của bánh xe.
Chiếc khung này có thể hàn tại các hàng sắt. Khi xe gặp lầy, tháo nắp che lazang và lắp vào đó là các chốt bằng kim loại để lắp cố định khung lốp bánh xe. Khi lốp xe đã được lắp thêm khung chỉ thì cần nổ máy đạp ga là xe sẽ nhẹ nhàng vượt khỏi chỗ lầy. Nếu đường quá lầy thì nên để nguyên khung lốp tiếp tục di chuyển đến đoạn đường tốt hơn. Còn nếu đường ít lầy thì nên tháo khung sắt ra, tránh ảnh hưởng đến bánh xe.
3. Dùng kích xe
    Thông thường chúng ta được biết đến kích xe sẽ có tác dụng để kích khi xe bị hư hỏng hoặc thay bánh xe khi xe gặp sự cố. Tuy nhiên, trong trường hợp bị sa lầy thì chiếc kích này có thể hỗ trợ cứu cánh cho bạn ngay tức thì. Bạn dùng con đội để nâng phần xe đang bị lún này sau đó mình dùng các vật cứng như ván gỗ hay đá để chèn ngay xuống phần bánh xe bị lún. Sau khi kê tạm ổn, đảm bảo không bị sụt lún nữa thì tiến hành đưa xe ra khỏi vùng lầy.
4. Tháo bớt hơi ở các bánh xe

Trong trường hợp bị sa lầy, thì những chiếc lốp mềm sẽ giúp bạn dễ thoát lầy hơn. Khi lốp mềm sẽ khiến áp suất trong lốp thấp sẽ tạo ra độ ma sát và bám đường cao hơn so với những chiếc lốp căng. Chính vì vậy khi gặp đường lầy hãy chủ động làm mềm bánh xe việc này cũng ngăn chặn và giảm mức độ lầy sâu hơn.

Cảm biến áp suất lốp xe là gì? Nên mua cảm biến gắn trong hay ngoài5. 5. Dùng tuýp tháo ốc
    Bằng cách lắp ống tuýp tháo ốc vào một trong những con ốc trên lazang bánh xe và cố định thật chặt chiếc tuýp sắt với bánh, phần đầu tuýp hướng về phía trước sẽ tạo ra đòn bẩy để bẩy chiếc xe khỏi vũng lầy.nnKhi xe di chuyển, ống tuýp sẽ ghim xuống nền đất hoặc cát và giúp nâng xe lên. Thường thì trên lazang sẽ có nắp chụp bảo vệ, nên cần tháo bỏ nắp này trước sau đó mới có thể lắp tuýp vào ốc của bánh xe.

Hy vọng với những típ hữu ích trên sẽ giúp bác tài có thể sử lí được các tình huống khi cần thiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Tiktok
Zalo
Youtube