CHĂM SÓC XE TẢI ĐÚNG CÁCH VÀO MÙA MƯA

   Mùa mưa đến rồi, các bác tài khi di chuyển phải đối mặt với điều kiện thời tiết giông bão, mưa lớn hay gió giật mạnh gây nên nhiều bất lợi và khó khăn. Có thể kể đến như ngập đường, bị hạn chế tầm nhìn, sình lầy trơn trượt,…

 Chính vì những điều kiện xấu này mà chiếc xe của bạn sẽ có nguy cơ hư hỏng cao hơn. Vì vậy, nhằm hạn chế tối đa những vấn đề trên và góp phần giữ được độ ổn định, khỏe khoắn của xe khi vận hành, cùng với đó là kéo dài tuổi thọ cho xe thì các chủ xe và tài xế cần thiết phải thực hiện các công việc kiểm tra và chăm sóc xe tải mùa mưa.

  Các hạng mục cần kiểm tra và chăm sóc xe tải vào mùa mưa như:

– Thường xuyên vệ sinh, rửa xe: Hàm lượng axit trong nước mưa sẽ gây ra tình trạng oxi hóa làm xuống cấp, mục rách hoặc rỉ sét các bộ phận bên ngoài của xe bị tiếp xúc trực tiếp
– Kiểm tra hệ thống điện, bình ắc quy: Tài xế cần thực hiện kiểm tra đều đặn khoang động cơ, hệ thống điều khiển ECU và các giắc cắm điện trước khi khởi hành. Việc này không những giúp ta đảm bảo rằng các loài gặm nhấm sẽ không có “cơ hội” trú ngụ trong xe mà còn hạn chế được nguy cơ chết máy dọc đường đi.
– Kiểm tra dây curoa và hệ thống phanh: Vì ở vị trí thấp nên rất dễ bị bùn đất, nước bẩn bám vào. Dây curoa có thể bị trượt khỏi puly làm cho các bộ phận được kết nối bởi nó ngưng hoạt động. Vì vậy, người lái nên chú ý kiểm tra trước khi đi và có phương án sửa chữa ngay nếu phát hiện các dấu hiệu hoặc âm thanh lạ (như tiếng rít, tiếng ồn lớn,…) khi xe đang di chuyển. Làm bảo dưỡng phanh xe định kỳ ở các trung tâm dịch vụ sửa chữa uy tín.

– Kiểm tra cần gạt nước: Khi cần gạt nước hoạt động tốt sẽ hỗ trợ tầm nhìn quan sát của tài xế trong ngày mưa rất nhiều.

– Ngoài ra còn phải kiểm tra các bộ phận như: gầm xe; tình trạng lốp xe; kiểm tra và vệ sinh đèn xe, kính và hệ thống gương chiếu; kiểm tra nhiên liệu và dầu động cơ; vệ sinh và lau dọn khoang nội thất thường xuyên.

☘ Trên đây là cách chăm sóc xe tải vào mùa mưa dành cho các bác tài. Hy vọng rằng những thông tin này thực sự hữu ích và dễ dàng áp dụng đối với chiếc xe tải của bạn vào mùa mưa năm nay.

Chúc các bác tài vạn dặm bình an. 💖

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Tiktok
Zalo
Youtube