KHUYẾN CÁO NÊN BẢO DƯỠNG XE TẢI ĐÚNG CỘT MỐC CỦA NHÀ SẢN XUẤT

Không chỉ riêng ô tô mà bất kỳ cơ cấu máy móc nào cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian. Người xưa có câu “Của bền do người” và quả thực đúng vậy khi áp dụng cho bất cứ lĩnh vực nào, ngay cả xe ô tô của bạn cũng phải thường xuyên được bảo dưỡng, kiểm tra và thay thế phụ tùng, phụ kiện.

Bảo dưỡng định kỳ là thực hiện nhiều công việc theo yêu cầu của nhà sản xuất, áp dụng cho các loại xe sau một thời gian sử dụng hay tính theo quãng đường đi được nhất định. Mục đích của bảo dưỡng định kỳ là nhằm đảm bảo xe tải, phương tiện giao thông được vận hành trong trạng thái tốt nhất, đảm bảo xe có độ bền cao, luôn hoạt động ổn định, và giúp chúng ta luôn an tâm mỗi khi sử dụng.

Bên cạnh đó, luật pháp cũng quy định bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng hàng kỳ nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông cũng như dễ dàng quản lý chất lượng phương tiện.

Bảo dưỡng xe tải định kỳ mang đến nhiều lợi ích cho chủ xe:

  • Giảm thiểu sự cố hỏng hóc xảy ra, đảm bảo xe vận hành ổn định.
  • Tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe.
  • Ngăn chặn sớm những hư hỏng bất ngờ, hạn chế những phiền phức không đáng có trên đường đi.
  • Xe được bảo dưỡng, kiểm tra các lỗi hư hỏng sẽ giúp chủ xe an tâm hơn khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho chủ xe và những người tham gia giao thông khác.
  • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp hạn chế hư hỏng nặng nề gây thiệt hại cho chủ xe.

NHỮNG HẠN MỤC CẦN THAY THẾ, BẢO DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN

Ngoài những hạng mục kiểm tra định kỳ như thay lọc, thay nhớt, châm nước làm mát, bơm mỡ,… thì chủ xe cũng nên chú ý những bộ phận và hệ thống xe cần được kiểm tra thường xuyên, bao gồm:

Hệ thống lái: Kiểm tra tình trạng đánh lái nhẹ nhàng, ổn định khi lái xe. Đồng thời cũng nên kiểm tra độ mòn và áp suất lốp.

Hệ thống phanh: Kiểm tra hệ thống phanh: Bao gồm đĩa/má phanh, trống phanh, dầu phanh và guốc phanh để kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn má phanh, tiếng kêu khi phanh và ống dầu phanh.

Hệ thống điện: Kiểm tra Bugi, ắc quy mỗi tháng một lần, đảm bảo bình luôn sạch sẽ và đảm bảo mức dung lượng tiêu chuẩn.

Hệ thống treo: Kiểm tra tình trạng giảm chấn, lò xo, cao su được lắp ráp chắc chắn, không rơ lỏng.

Hệ thống truyền lực: Dầu hộp số thường, dầu hộp số vi sai, dầu hộp số tự động.

Hệ thống chiếu sáng và đèn: Bật công tắc điều khiển đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu xe để kiểm tra đèn có hoạt động bình thường hay không.

Hệ thống gạt mưa: Rửa kính, cần gạt mưa.

Hệ thống nước làm mát: Châm thêm nếu thiếu.

Sau một thời gian sử dụng, xe tải chắc chắn sẽ có những sự hao mòn nhất định. Để đảm bảo xe luôn hoạt động bền bỉ, ổn định, kéo dài tuổi thọ, bạn nên bảo dưỡng định kỳ để giữ chúng luôn trong tình trạng tốt nhất.

………………………………………………..

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Trụ sở : QL 14, Ấp 1, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

Chi Nhánh Đắk Nông: Quốc Lộ 14, Xã Kiến Thành, Huyện Đắk R’Lấp, Tỉnh Đắk Nông

#HyundaiVinhThinh #Khuyenmai #Xetai #Hyundai #HD #Phutung #Suaxe #Baoduong

HOTLINE: 0898 767 137 – 0898 767 138

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Tiktok
Zalo
Youtube